Hòa chung không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong học tập, NCKH của học viên, nghiên cứu sinh (NCS), góp phần thúc đẩy hoạt động NCKH với quá trình đào tạo sau đại học, nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học. Sáng 18/11/2023, Viện Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ I dành cho đối tượng học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường.

Hội thảo là dịp để các học viên có cơ hội trình bày các vấn đề theo lĩnh vực, ngành, chuyên ngành học viên, nghiên cứu sinh đang theo học, nghiên cứu, có tính thời sự, các quan điểm, thực trạng và giải pháp để phát triển các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nơi các học viên đang công tác.

Sau thời gian hơn 3 tháng phát động Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 15 bài tóm tắt, 13 bài toàn văn, các bài toàn văn đã được các thành viên BTC đọc, góp ý, các học viên bổ sung, chỉnh sửa để BTC hoàn thiện kỷ yếu hội thảo.

Hội thảo chia thành 2 lĩnh vực: Lĩnh vực kinh tế bao gồm các học viên, NCS của ngành quản lý kinh tế, Tổ chức và quản lý vận tải và Lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ bao gồm gồm các học viên, NCS của những ngành còn lại.

Đây là Hội thảo lần đầu tiên Viện ĐTSĐH tổ chức và đã có số lượng học viên tham gia tương đối đông, chất lượng bài viết tốt qua cách thực hiện các công đoạn nghiên cứu công phu và qua những biện pháp đề xuất có đầy đủ cơ sở khoa học. Nhiều tác giả đã thể hiện sự tâm huyết đối với những vấn đề nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ và kinh tế.

Tại Hội thảo đã có 5 báo cáo/13 bài viết được đánh giá xuất sắc và được BTC xem xét lựa chọn đăng trên Tạp chí Khoa học Công nghệ hàng hải của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hoặc Tạp chí khoa học uy tín khác.

Một số hình ảnh Hội thảo:

It appears your Web browser is not configured to display PDF files. Download adobe Acrobat or click here to download the PDF file.