Sáng ngày 26/01/2024, tại Phòng 204 Nhà A6, Viện Đào tạo Sau Đại học tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh cho 02 ứng viên: Ngô Như Tại và ứng viên Vũ Văn Tuyên. Ứng viên Ngô Như Tại tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điều khiển tàu biển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, tốt nghiệp thạc sĩ tại Trường Đại học Hàng hải Đại Liên, Trung Quốc và đang là giảng viên Khoa Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Ứng viên Vũ Văn Tuyên tốt nghiệp đại học tại Học viện Kỹ thuật quân sự, tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Wollongong, Australia và đang công tác tại Viện Kỹ thuật Qải quân, Quân chủng Hải Quân.

Ứng viên Ngô Như Tại đăng ký xét tuyển ngành Khoa học hàng hải, mã số 9840106, với đề tài dự kiến: Nghiên cứu đề xuất mô hình kiểm soát phát thải khí thải tại cảng biển ứng dụng thuật toán hiện đại.

Mặc dù vận tải biển được coi là một phương thức hiệu quả về giảm lượng phát thải trên một đơn vị hàng hóa được vận chuyển, nhưng lượng phát thải khí nhà kính vẫn là phương thức vận tải phát thải lớn trên thế giới.

Đề tài khi được triển khai thực hiện sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý và phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong hoạt động hàng hải nói chung và tại cảng biển nói riêng. Kết quả nghiên cứu của đề tài luận án được kỳ vọng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà khoa học, quản lý, học viên và các Cảng biển hướng tới xu hướng Cảng xanh.

Ứng viên Vũ Văn Tuyên đăng ký xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí động lực, Chuyên ngành: Máy và thiết bị tàu thủy, mã số 9520116, với đề tài dự kiến: Chẩn đoán thông minh cho động cơ diesel tàu thủy bằng dao động xoắn trong không gian đa chiều.

Mục tiêu của đề tài luận án đó là xây dựng các thuật toán thông minh và phần mềm cho nhận dạng, chẩn đoán diesel tàu thuỷ bằng dao động xoắn. Mục đích của đề tài làm gia tăng tính kinh tế cho thiết bị do giám sát và chẩn đoán mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng từ 20% đến 30% hiệu quả khai thác, giảm được nguy cơ sự cố của thiết bị. Giúp cho lượng tiêu hao nhiên liệu giảm đi 5-8%; giảm chi phí vật tư 10-15%; giảm chi phí sửa chữa 10-20%.

Sau khi trình bày đề cương, các Tiểu ban chuyên môn xét tuyển đặt câu hỏi, trao đổi, ứng viên trả lời…, các Tiểu ban chuyên môn xét tuyển nghiên cứu sinh đã thống nhất đánh giá cả hai ứng viên đều đạt yêu cầu và đề nghị Hội đồng tuyển sinh tiến sĩ Nhà trường công nhận ứng viên Ngô Như Tại và Vũ Văn Tuyên trở thành NCS của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đợt tháng 01 năm 2024.

Ứng viên Ngô Như Tại bảo vệ đề cương xét tuyển NCS

PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Tiểu ban chuyên môn ngành Khoa học hàng hải công bố kết trúng tuyển và tặng hoa chúc mừng ứng viên

Tiểu ban chuyên môn, các nhà khoa học, chụp ảnh cùng ứng viên NCS Ngô Như Tại

Các nhà khoa học Tiểu ban chuyên môn trao đổi, đặt câu hỏi với ứng viên Vũ Văn Tuyên